5 lý do khiến bất động sản Đồng Nai thu hút người mua

5 lý do khiến bất động sản Đồng Nai thu hút người mua

Vị trí cửa ngõ, thủ phủ công nghiệp, nhu cầu lớn… những yếu tố giúp hàng loạt dự án bất động sản nhanh chóng bán hết trong thời gian ngắn.

 

Cửa ngõ miền Nam

 

Nằm liền kề TP HCM và ngay cửa ngõ của toàn miền Nam, Đồng Nai thuận lợi để phát triển các dự án bất động sản có quy mô và đủ điều kiện để hình thành các vùng đô thị kết nối với trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

 

Giao thông phát triển

 

Cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây

 

Nhờ vị trí cửa ngõ, Đồng Nai là đầu mối giao thông quan trọng của toàn khu vực phía Nam. Các tuyến cao tốc đi miền Tây hay vào TP HCM đều qua địa phương này như cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, tuyến quốc lộ 1A huyết mạch cả nước.

 

Nhiều dự án bất động sản đã được triển khai có thanh khoản tốt như: Gold Hill, Khu dân cư Trảng Bom – Sonadezi, KDC Vũ Hoàng Anh, Khu đô thị The Viva City… Mới đây, ngay đầu tuyến đường tránh Võ Nguyên Giáp (đường tránh thành phố Biên Hòa), dự án khu đô thị thương mại Viva Park đã hình thành và đang thu hút sự quan tâm của khách hàng và giới đầu tư.

 

Thủ phủ công nghiệp

 

Với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với quy mô hơn 55.000 ha, Đồng Nai là địa phương có nhiều khu công nghiệp nhất cả nước và được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Yếu tố này làm cho kinh tế địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm và thu hút dân cư. Trong đó, nhu cầu thuê, mua nhà ở là yếu tố cấp thiết và là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

 

Khu Công nghiệp Bàu Xéo là 1 trong 4 KCN có quy mô lớn nhất tỉnh Đồng Nai

 

Dự án Topaz Hill nằm ngay sát bên khu công nghiệp Bàu Xéo cũng được hưởng lợi thế này khi sở hữu những cơ sở hạ tầng hoàn thiện, vị trí rất thuận tiện khi nằm trong khu dân cư hiện hữu với đầy đủ các tiện ích trong vòng 1km và chỉ mất hơn 300m để kết nối tới QL1A.

 

Dân cư đông đúc 

 

Theo thống kê, Đồng Nai hiện có 3,5 triệu dân, trong đó riêng người trong độ tuổi lao động là hơn 2 triệu người. Các địa phương như thành phố Biên Hòa có 1,25 triệu dân, huyện Trảng Bom 680.000 dân, huyện Long Thành 550.000 dân… do đó, nhu cầu về nhà ở rất cao.

 

Nhu cầu cao, dễ mua bán

Những dự án giá tầm trung, hạ tầng hoàn thiện, gần các KCN lớn phục vụ cho nhu cầu của công nhân đang có sức tiêu thụ rất cao, khi lượng người lao động đổ về các KCN ngày càng lớn. Giá đất quanh các khu công nghiệp giá tăng lên khá cao và chưa có xu hướng dừng lại.