Năm 2018 - Trồng cây gì cho hợp mệnh, gia chủ phát tài

Năm 2018 – Trồng cây gì cho hợp mệnh, gia chủ phát tài

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc trồng cây trong nhà, tại văn phòng nơi làm việc không chỉ dừng lại ở ý nghĩa trang trí, tạo môi trường tốt về thể chất và tâm lý làm việc cho con người. Trong văn hóa phương Đông và đâu đó ở cả xã hội phương Tây phát triển, việc trồng cây xanh còn có thêm ý nghĩa phong thủy, cầu mong an lành và may mắn.

 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh sẽ có loài cây phù hợp giúp chiêu tài gọi lộc, xua tà khắc, giúp gia chủ phát triển thịnh vượng. Năm Mậu Tuất 2018 đã sắp cận kề, các bạn đã mua được cây ưng ý cho mình chưa? Bài viết xin đưa ra một số gợi ý.

 

 

Trồng cây phong thủy cho gia chủ phát tài

 

Đối với người mệnh Kim

 

Người mệnh Kim là người thích theo đuổi tham vọng, thích độc lập, thân tự lập thân, cá tính mạnh mẽ và có tố chất là những nhà lãnh đạo giỏi. Khi chọn cây giúp chiêu tài hút lộc, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây Kim Ngân và Kim Tiền để lộc vượng nhất.

 

Cây Kim ngân

 

Cây Kim ngân phát tài cho người mệnh Kim

 

Cây kim ngân phương Tây còn gọi là Money Tree có nghĩa là cây tiền. Tại nước Anh và Mỹ được dùng để làm bột giấy in tiền. Gia chủ mệnh Kim sở hữu cây Kim ngân sẽ có nhiều may mắn, thịnh vượng và giàu có. Nhiều chuyên gia phong thủy còn cho rằng, loại cây này có thể cân bằng nguồn năng lượng và chi phối tài chính của bạn.

 

Cây Kim ngân còn thích hợp để bàn làm việc

 

Nên tránh để cây dưới ánh sáng tự nhiên trong thời gian quá dài, duy trì nhiệt độ từ 18 – 26 độ C, tưới nước 1 – 2 lần/ngày.

 

Cây Kim tiền

 

Cây Kim tiền

 

Cây Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài, là một trong những loại cây phong thủy hàng đầu. Kim phát tài có nghĩa là thu hút tài lộc, được ví như mang đến dự giàu sang, phú quý cho gia chủ mệnh Kim. Thân cây hình bầu tròn làm hài hòa những nơi góc cạnh trong căn phòng.

 

Cây Kim tiền ra hoa báo hiệu đại cát đại lợi, thành công rực rỡ cho gia chủ

 

Cây Kim tiền có thể phát triển tốt ở những nơi ánh sáng thấp, không cần phải tưới nước thường xuyên và có thể lọc không khí rất tốt. Cây đem lại may mắn hơn khi buộc lên một sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng. Cây kim tiền có hoa là một dấu hiệu may mắn, rực rỡ thành công cho gia chủ.

 

Đối với người mệnh Mộc

 

Người mệnh Mộc thường có xu hướng hướng ngoại. Trong phong thủy, màu may mắn của họ là màu xanh. Chính vì vậy, người mệnh Mộc nên chọn loại cây có màu sắc xanh sẫm để chiêu hút tài lộc – Cây Đế Vương Xanh.

 

Cây Đế Vương Xanh

 

Cây Đế vương xanh

 

Đế Vương là cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và hơi ẩm. Giống như tên của mình, cây Đế vương toát ra sức mạnh và quyền uy của người lãnh đạo. Người mệnh Mộc nên đặt cây trên bàn làm việc để mang lại kỳ vọng cho sự phát triển, đi lên của sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa trừ tà, xua đi chướng khí.

 

Chú ý không nên tưới nước quá nhiều, chỉ nên tưới dưới dạng phun sương ẩm và nên thường xuyên lau sạch lá cây khi để trên bàn làm việc.

 

Đối với người mệnh Thủy

 

Người mệnh Thủy là người có khả năng giao tiếp tốt, rất có tài ngoại giao và thuyết phục. Màu xanh dương là màu sắc chủ đạo của người mệnh Thủy. Theo thuyết ngũ hành để được tương hợp, người mệnh Thủy nên trồng cây lưỡi hổ để xua đuổi tà, chiêu tài rước lộc, có thêm may mắn và mọi chuyện thuận lợi hơn.

 

Cây lưỡi hổ

 

Theo quan niệm của phương Đông, ở một số nước như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam, cây lưỡi hổ là loại cây phong thủy tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ, có ý nghĩa xua đuổi ma quỷ, cầu chúc may mắn, an cư lạc nghiệp, tài lộc dồi dào.

 

Cây lưỡi hổ cho người mệnh Thủy

 

Ngoài ra, cây lưỡi hổ là loại cây có khả năng cung cấp oxi cực tốt vào ban đêm.

 

Cây lưỡi hổ là loài cây có sức sống bền bỉ, chịu hạn tốt vì vậy không nên tưới nhiều nước tránh bị úng cây.

 

Đối với người mệnh Hỏa

 

Người mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ rất tích cực và sôi nổi và lôi cuốn người khác. Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa là màu đỏ. Người mệnh này nên trồng cây hồng môn để tăng thêm sự may mắn, và hút tài lộc.

 

Cây Hồng Môn

 

Cây Hồng môn có xuất xứ từ Colombia và Ecuador, tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Cây rất hợp với người mệnh Hỏa và mang tới tài lộc và sự may mắn cho người thuộc mệnh này.

 

Cây hồng môn cho người mệnh Hỏa

 

Hồng Môn ra hoa liên tục và rất ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên.

 

Đối với người mệnh Thổ

 

Người mệnh Thổ là người có tính kiên nhẫn và khá vững vàng, sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng. Họ rất kiên trì và luôn là chỗ dựa vững chắc cho người thân trong gia đình.

 

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với màu vàng nhạt, màu nâu đất. Ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên bên cạnh 2 màu trên, người mệnh Hỏa còn hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím. Cây phong thủy tốt cho người mệnh Thổ là cây Vạn Lộc.

 

Cây Vạn Lộc

 

Cây Vạn lộc

 

Cây Vạn Lộc hay còn gọi là cây Thiên Phú tượng trưng cho sự may mắn, năng lượng tràn đầy và sự thịnh vượng, no ấm của gia chủ đặc biệt là gia chủ mệnh Thổ. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, cây vạn lộc còn được ưa chuộng làm cây nội thất, vì tác dụng thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe con người.

 

Hy vọng bài viết đem lại một số thông tin hữu ích cho các bạn. Mọi tư vấn về thông tin bất động sản tại Đồng Nai mời các bạn liên hệ 0917 75 71 75 ể được tư vẫn miễn phí.