Thị trấn Trảng Bom được công nhận đô thị loại IV: thị trường sắp có sóng

Thị trấn Trảng Bom được công nhận đô thị loại IV: Thị trường sắp có “sóng”

Ngày 1/8, trị trấn Trảng Bom (Đồng Nai) đã chính thức được công bố trở thành đô thị loại IV, tiến đến trở thành thị xã và trở thành đô thị loại 3 vào năm 2025. Đây chính là tin vui đối với giới đầu tư bất động sản trên địa bàn.

 

 

Theo quy hoạch đô thị, Trảng Bom và Long Thành sẽ trở thành thị xã trong giai đoạn từ 2020 – 2025 và trở thành đô thị loại III trong vài năm sau đó. Với các tiêu chí hiện nay, đặc biệt là về mật độ và quy mô dân số, Trảng Bom đã vượt xa quy định.

 

Hiện nay, Trảng Bom là địa phương đông dân thứ 2 ở Đồng Nai, sau TP. Biên Hòa và là huyện đông dân nhất cả nước (theo thống kê dân số năm 2019).

 

Một góc thị trấn Trảng Bom

 

Hiện tại, nếu xét về tiềm lực kinh tế và thu nhập bình quân đầu người, khu vực này đều gấp nhiều lần so với bình quân cả nước. Việc Trảng Bom trở thành đô thị loại IV đang làm cho thị trường bất động sản tại đây tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, trong bối cảnh địa phương này đang hạn hẹp quỹ đất phát triển đô thị và dân số tăng nhanh trong đó, nhiều dự án đã tăng giá mạnh trong thời gian qua và thu hút được nhà đầu tư.

 

Đến nay, trên địa bàn huyện có 4 khu công nghiệp tập trung gồm Bàu Xéo, Sông Mây, Hố Nai, Giang Điền, thu hút 158 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký 1.506 triệu USD, vốn thực hiện đạt 73,2% so với vốn đăng ký trong đó 146 dự án đi vào sản xuất thu hút hơn 98 ngàn lao động có việc làm ổn định.

 

Ngoài ra, tình cũng còn nhiều cụm công nghiệp quy mô như: Cụm công nghiệp Cây Gáo với 20 ha; Cụm công nghiệp Hưng Thịnh với 35 ha; Cụm công nghiệp vật liệu xây dựng Hố Nai 3 với 50 ha; Cụm công nghiệp Thanh Bình với 50 ha; Cụm công nghiệp An Viễn với 50 ha; Cụm công nghiệp A – Hố Nai 3 với 30 ha; Cụm công nghiệp Sông Thao với 50 ha; Cụm công nghiệp Suối Sao – Hố Nai 3 với 50 ha. Việc dân đông cùng với nhiều khu công nghiệp khiến như cầu nhà ở tại Trảng Bom tăng cao.

 

Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Trảng Bom đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Gold Hill, Viva City, Viva Park….

 

 

Trảng Bom tập trung nhiều KCN lớn của tỉnh Đồng Nai

 

Việc Trảng Bom trở thành đô thị loại IV là cú hích thúc đẩy thị trường Trảng Bom bước vào một chu kỳ sôi động mới. Nhiều khách hàng và nhà đầu tư đang tiếp tục đổ nguồn vốn vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng này cho thấy chu kỳ tăng trưởng của thị trường nơi đây vẫn còn kéo dài trong thời gian sắp tới.

 

 

Cùng với đó, với lộ trình trở thành thị xã vào năm 2020, Trảng Bom ngày càng khẳng định vị trí kinh tế chiến lược trong tỉnh nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Trong đó, với lợi thế sở hữu khu công nghiệp Bàu Xéo – 1 trong 4 KCN lớn nhất tỉnh Đồng Nai với diện tích lên đến hơn 499ha cùng với đường vành đai 4 kéo dài trên địa bàn, xã Tây Hòa hội tụ đầy đủ những yếu tố cho sự phát triển kinh tế – xã hội và mang đến những cơ hội đầu tư bất động sản hấp dẫn.